Thiết kế website

Cách vệ sinh tẩu thuốc chuẩn nhất năm 2022 cho dân chơi

Bạn là người hút thuốc lá nhưng chưa biết tới tẩu thuốc hoặc bạn đã dùng tẩu nhưng chưa biết cách vệ sinh tẩu thuốc như nào cho chuẩn. Hãy cùng cacara tham khảo ngay bài viết bên dưới để hiểu rõ thế nào là tẩu thuốc, tẩu thuốc có tác dụng gì và các bước tiến hành vệ sinh tẩu thuốc lá, tẩu thuốc lào nhé!

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Cách vệ sinh tẩu thuốc chuẩn nhất năm 2022 cho dân chơi
Cách vệ sinh tẩu thuốc chuẩn nhất năm 2022

Tẩu thuốc là gì?

Tẩu thuốc là một phụ kiện sang trọng và tiện ích dành riêng cho những người hút thuốc lá, thuốc lào. Tẩu có thiết kế nhỏ gọn bao gồm 2 phần có thể tháo ra và lắp vào một cách dễ dàng. Người dùng có thể sử dụng tẩu lọc thuốc lá bằng cách gắn thuốc lá hoặc nhồi thuốc dạng sợi (thuốc lào) vào cối tẩu, châm lửa và hút thuốc.

>>Tìm hiểu thêm:
Trên thị trường hiện nay, tẩu thuốc được phân chia thành 2 loại cơ bản là tẩu lọc thuốc thay lõi và tẩu lọc thuốc có thể tháo ra vệ sinh để sử dụng nhiều lần.


Cách vệ sinh tẩu thuốc chuẩn nhất năm 2022 cho dân chơi
Tẩu thuốc là món phụ kiện cực sang trọng

Tác dụng của tẩu thuốc lá, tẩu thuốc lào

Khi sử dụng tẩu thuốc, người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích phải kể đến như:
  • Giảm chất độc hại lên tới 40%-70% nhờ cơ chế nén khí áp suất khiến chất độc không thể đi qua bộ lọc của tẩu thuốc để vào cơ thể
  • Giảm vàng móng tay do tay không cần cầm trực tiếp vào điếu thuốc
  • Hạn chế ố vàng men răng và thâm môi nhờ tác dụng của bộ lọc
  • Giảm ho và giảm mùi hôi miệng

Hướng dẫn cách vệ sinh tẩu thuốc chuẩn nhất năm 2022

Bất cứ đồ vật gì sau khi dùng một hoặc vài lần cũng đều phải tiến hành vệ sinh để đảm bảo tính sạch sẽ và an toàn cho người sử dụng. Với tẩu thuốc lá, tẩu thuốc lào cũng vậy nhưng không phải ai cũng biết vệ sinh tẩu thuốc đúng cách. Sau đây cacara sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh tẩu thuốc chuẩn nhất năm 2022:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi vệ sinh tẩu thuốc

Để tẩu nguội hoàn toàn và đổ bỏ phần thuốc dư còn bám trong tẩu. Bạn cần tuyệt đối không được gõ đập tẩu thuốc vì việc làm này sẽ dễ dàng khiến tẩu bị nứt.

Bước 2: Tháo tẩu thuốc

Tháo rời 2 phần cán tẩu (Stem) và cối tẩu (Stummel). Khi tháo 2 phần này bạn phải vừa kéo vừa xoay thật nhẹ nhàng, tránh làm hư hại tới Tenon trên Stem.

Bước 3: Vệ sinh đường hơi

Vệ sinh đường hơi bằng que thông chuyên dụng. Cụ thể bạn cần phải lấy que thông luồn vào đường hơi và kéo qua kéo lại nhiều lần để muội thuốc cũng như các cặn bẩn bật ra khỏi lòng tẩu thuốc. Trong trường hợp muội thuốc, cặn thuốc bám quá chặt mà que thông thông thường không thể loại bỏ thì bạn cần phải dùng tới loại que chuyên dụng khác.

Bước 4: Vệ sinh cối tẩu

Cối tẩu là vị trí gắn thuốc lá hoặc thuốc lào nên cho dù bạn có đổ hết phần cặn thuốc đi thì ở đó cũng vẫn còn bụi trắng hay muội thuốc bám trên thành cối. Theo đó bạn cần lấy khăn mềm hoặc giấy ăn để lau chùi sạch sẽ phần cối tẩuở cả bên trong lẫn bên ngoài.


Cách vệ sinh tẩu thuốc chuẩn nhất năm 2022 cho dân chơi
Vệ sinh tẩu thuốc ở phần cối tẩu

Bước 5: Vệ sinh Tenon và Mortise

Tenon và Mortise là bộ phận gắn kết 2 phần Stem với Stummel của tẩu thuốc lá, tẩu thuốc lào. Bộ phận này cũng hay bị bám cặn bẩn và thường dễ bị lãng quên khi vệ sinh tẩu thuốc. Đây là vị trí rất dễ vệ sinh và người dùng chỉ cần dùng tới 1 chiếc khăn mềm hoặc giấy ăn lau chùi là được.

Bước 6: Vệ sinh bề mặt bên ngoài

Vệ sinh tẩu thuốc ở bề mặt bên ngoài bằng khăn mềm hoặc giấy ăn.

Kết luận

Trên đây là cách vệ sinh tẩu thuốc lá, tẩu thuốc lào chuẩn nhất năm 2022 cho tất cả dân chơi tẩu thuốc tham khảo. Thông thường sau khoảng 10 lần sử dụng thuốc, người dùng nên tiến hành vệ sinh tẩu thuốc sạch sẽ để không làm ảnh hưởng tới cảm nhận khi dùng thuốc. Để tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết nhất liên quan tới tẩu thuốc các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới Cacara shop - 83 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn