Thiết kế website

Bán tẩu hút thuốc lá sợi và xì gà bằng gỗ giá rẻ ở Hà Nội

Tẩu gỗ hút thuốc lá sợi hay còn được gọi là tẩu Pipe được làm từ các loại gỗ tự nhiên cao cấp. Mỗi chiếc tẩu được các nghệ nhân làm ra có nhiều kiểu dáng khác nhau, mỗi loại đều có một mang nét đặc trưng riêng, nhằm thể hiện cá tính và phong cách của người hút. Tùy theo hình thể của mỗi loại mà mỗi loại tẩu gỗ được chia làm nhiều dòng như: Billard, Bent, Canadian, Poker, Lovat, Brandy, Duke, Apple… Trong đó, dòng tẩu thuộc dòng lai Bent Apple được nhiều người chơi lựa chọn bởi nó kết hợp được cả nét thanh lịch của cổ điển với nét khêu gợi của hiện đại.
1 2 3 4 5 Tiếp

Tìm hiểu các loại tẩu gỗ phổ thông nhất hiện nay

Như đã nói ở trên, các loại tẩu gỗ hút thuốc sợi phổ biến hiện nay được làm từ gỗ tự nhiên cao cấp như gỗ cẩm lai, gỗ thạch nam, gỗ mun... Đây là những loại gỗ có độ bền cao, vân gỗ đẹp, mùi thơm dễ chịu rất phù hợp để làm các sản phẩm đồ chơi như tẩu gỗ. Vậy đặc điểm của từng loại gỗ trên như thế nào cùng Cacara tìm hiểu nhé.

Tẩu gỗ mun

Gỗ mun (tên khoa học được gọi là ebony) có thớ thịt rất dày & đặc nên nó thường bị chìm trong nước và không thể vận chuyển bằng cách thả xuống suối từ thượng nguồn để về miền xuôi. Chính vì đặc điểm này mà gỗ mun có độ bền rất cao và thường được dùng để làm các vật dụng cao cấp như tẩu gỗ.

Gỗ mun cũng rất được ưa chuộng để làm ra những chiếc tẩu kiểu dáng cổ điển Sherlock Holmes do độ bền cao, chịu được nhiệt độ cao, không mối mọt, vân đẹp tự nhiên. Những mẫu tẩu gỗ hút thuốc lá sợi cũng cần các yêu cầu kỹ thuật riêng chẳng hạn như: Để tránh bụi bẩn bay vào lòng ống của tẩu, các đường rãnh bên dưới nồi được làm rất nhỏ thường có đường đi gấp khúc.

Tẩu gỗ thạch nam

Bộ phận chính được khai thác để làm tẩu hút thuốc lá sợi trên cây thạch nam chính là khối bướu ở rễ cây (hay còn gọi là mắc rễ). Vậy tại sao các nghệ nhân lại chọn vị trí này? Thứ nhất, phần lồi ở phần thân rễ thường bị sơ hóa nên rất khô cứng, đanh chắc một cách tự nhiên đảm bảo được chịu nhiệt và hút ẩm khá tốt mà một chiếc tẩu cần có. Thứ hai, để có được các đường vân gỗ uốn cong hình tia lửa (flame brain) hay xoáy kiểu mắt chim (bird-eye brain) đẹp và độc đáo thì phần bướu rễ chính là bộ phận tối ưu nhất được lựa chọn.

Một chiếc tẩu gỗ tốt được làm từ gỗ thạch nam (briar roof) cần đạt được tiêu chuẩn về chất (kháng lửa, hút ẩm, chịu nhiệt và thoát nhiệt). Về tính thẩm mỹ như hoa văn, độ bóng mịn, lên nước... cũng rất đẹp khi được làm từ bộ phận rễ cây thạch nam. Hơn nữa, gỗ được khai thác và bảo quản tự nhiên nên sản phẩm luôn là độc nhất, càng dùng lâu càng có giá trị.

Tẩu gỗ cẩm lai

Cẩm lai là loại gỗ quí (nằm ở nhóm IA), thuộc dòng gỗ cẩm trong đó có (cẩm thị, cầm nghệ, cẩm chỉ, cẩm chỉ, cẩm sừng, …) có đặc điểm rất đanh chắc và nặng. Cẩm lai có 2 màu vàng hoặc đỏ, vân sọc nhỏ, đẹp được chạy dọc theo thân gỗ. Gỗ cẩm lai có độ bền cao chịu được nhiệt độ cao, đặc biệt không bị mối mọt, giữ được màu sắc, đường nét tự nhiên mãi với thời gian. Những đồ chơi độc đáo như tẩu hút thuốc lá cũng được làm rất nhiều từ loại gỗ quý tự nhiên này giúp người chơi thể hiện được đẳng cấp và cá tính riêng.

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn